Bài 1. Bắt đầu với Lập trình iOS bằng Swift 2

Đối với lập trình viên mới
  • Nếu bạn là một lập trình viên iOS mới, bạn chưa từng học lập trình hoặc bạn đã học lập trình với một ngôn ngữ nào đó trước đây thì tài liệu này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như dễ dàng nhất để bắt đầu trên hành trình nghiên cứu về ngôn ngữ Swift và lập trình ứng dụng cho hệ điều hành iOS.
  • Đầu tiên bạn sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ Swift, sau đó bạn sẽ được giới thiệu về các thao tác lập trình bao gồm: thiết kế giao diện người dùng, liên kết giao diện người dùng với các đoạn mã điều khiển, viết các đoạn mã xử lý đối tượng, hiển thị kết quả. Không những thế, bạn còn được giới thiệu một cách chi tiết về những đối tượng cơ bản cần thiết như: Button, Label, TexField, TableView, AlertView, ActionSheet, … cùng với String, Array, khai báo biến, … giúp bạn có đầy đủ nền tảng cơ sở để tự xây dựng một ứng dụng cho bản thân.
  • Ngoài ra bạn sẽ được biết đến những phần nâng cao như: xử lý tập tin, xử lý các thao tác nhập/xuất dữ liệu từ người dùng, quản lý cơ sở dữ liệu, xử lý hình ảnh, quản lý vị trí, tích hợp facebook, gửi tin nhắn, gửi email, …
  • Mục đích của tài liệu này là giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để xây dựng một ứng dụng iOS của riêng bạn. Chỉ cần có ý tưởng… và đừng chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu!

“Khi bạn quyết tâm muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ tác động để bạn đạt được mục đích”. – Nhà Giả Kim

Đối với lập trình viên cũ
  • Nếu bạn đã viết được các ứng dụng trên hệ điều hành iOS thì đây là một tài liệu mang tính củng cố và nâng cao, giúp bạn có được các kiến thức mới về ngôn ngữ Swift cũng như sự thay đổi giữa hệ điều hành cũ đối với hệ điều hành mới, song song với đó là sự thay đổi giữa Xcode cũ và Xcode mới, bao gồm:
  1. Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng để viết mã là Swift chứ không phải Objective-C
  2. Thay đổi về giao diện, các đối tượng mới
  3. Các lớp (class) được viết lại và thêm mới nhiều chức năng

Minh Thanh dành nhiều nhất thời gian và tâm huyết của bản thân để viết cũng như thiết kế các Video hướng dẫn. Tuy nhiên, với lượng kiến thức nhiều và độ phức tạp đối với ngôn ngữ lập trình nên không thể tránh khỏi sai sót. Rất mong nhận được sự đóng góp quý báu từ các bạn, giúp cho tài liệu này được hoàn thiện hơn.

Chân thành cảm ơn!

Các bạn có thể đón đọc sách tại: https://goo.gl/yB2Nxn

Mọi đóng góp và thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Điện thoại di động: +84 966 12 1579
Facebook: http://facebook.com/minhthanhlove
Fanpage: http://facebook.com/LapTrinhiOS

Like - Share - và cho tụi mình biết ý kiến của bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé